DARWIN SCHOOL - PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC LẤY HỌC SINH LÀM TRUNG TÂM

       Tại Darwin, phương pháp giáo dục sẽ theo lối phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh, ở đó học sinh sẽ là trung tâm, giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn, gợi ý, tổ chức và giúp học sinh khám phá, tìm kiếm những tri thức theo kiểu hội thảo, tranh luận. Với phương pháp lấy học sinh làm trung tâm này sẽ đem đến cho học sinh rất nhiều những ưu điểm vượt trội:

- Giúp học sinh có được tính chủ động, sự độc lập và trách nhiệm với bản thân trong việc học tập, khám phá bản thân.


- Thông qua hoạt động theo nhóm và các hoạt động như thảo luận, hoạch định, giải quyết vấn đề, thuyết trình để tìm kiến thức mới mà người học tham gia quyết định nội dung.


- Dạy học lấy học sinh làm trung tâm với tư tưởng chủ đạo là tổ chức cho học sinh những suy nghĩ tích cực, sáng tạo hơn trong học tập, lấy tự học làm chính – lấy tập thể bổ trợ cho cá nhân – lấy máy móc thiết bị làm phương tiện học tập. Từ đó giúp học sinh làm chủ được kiến thức, mạnh dạn và tự tin hơn.


- Chú trọng kỹ năng thực hành, vận dụng giải quyết các vấn đề thực tiễn, học sinh sẽ được chuẩn bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để thành công khi trưởng thành.

Với những lợi ích mà phương pháp dạy học này mang lại, Darwin tin tưởng rằng các con sẽ dần hình thành tính cách tự lập, chủ động hơn trong học tập, làm việc và phát triển kỹ năng cảm xúc xã hội.


TRƯỜNG TIỂU HỌC DARWIN

Địa chỉ: Khu công cộng Bắc Sơn- Phường Bắc Sơn - TP. Sầm Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Điện thoại: 078.2791.983 / 0237.3219.888

Email: liencapdarwin@darwinschool.edu.vn

Website: https://darwinchool.edu.vn

Thong ke
back_to_top