I. TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC CỦA DARWIN

Chương trình giáo dục của Hệ thống Giáo dục Darwin là sự kết hợp có kế thừa những điểm mạnh của các chương trình giáo dục tiên tiến với các định hướng cụ thể như sau:

1.    Về Toán học

Toán học là nền tảng của các môn học khác và có vai trò rất quan trọng trong hình thành và phát triển tư duy cho học sinh. Chương trình môn Toán của Darwin sẽ kế thừa và phát huy những ưu điểm của chương trình Toán trong SGK của Bộ giáo dục đồng thời lồng ghép chương trình dạy Toán tư duy, trang bị tư duy quy luật, tư duy loại trừ và tư duy tối ưu hóa cho học sinh, định hướng  tiếp cận với các kì thi Quốc tế, áp dụng tính toán kinh tế và giải quyết các bài toán thực tế.

2.     Về Ngoại ngữ

Với tôn chỉ  “Học để hội nhập”, Darwin xác định chương trình  đào tạo Ngoại ngữ cho học sinh là một thế mạnh của Nhà trường. Chúng tôi sẽ xây dựng một môi trường giáo dục mà ở đó các học sinh được sử dụng Tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu để học tập các môn học khác và sẽ là nơi để các con được giao tiếp Tiếng Anh hàng ngày với Giáo viên người nước ngoài.

3.    Về Khoa học xã hội

Chúng tôi đề cao sự am hiểu về Khoa học xã hội và nhấn mạnh kỹ năng ngôn ngữ là một thành tố không thể thiếu được trong cuộc đời học hành và tương lai của trẻ. Các em phải nắm được các hiểu biết về Khoa học xã hội để hình thành được lập luận sắc bén, hiệu quả và chuyển lập luận đó thành thông điệp tinh tế và đa chiều. Các em phải có khả năng hiểu và diễn giải được ý nghĩa lời nói, đề nghị giải thích và mạnh dạn đặt câu hỏi. Các em phải biết cách phát triển ý của mình dựa trên ý của người khác, biểu đạt ý tưởng mạch lạc, và xác nhận ý tưởng đã được thông suốt. Trong từng phát ngôn bằng lời nói hay văn bản, các em phải thể hiện sự thành thạo ngôn ngữ chuẩn mực, nắm bắt và sử dụng được một lượng từ vựng rộng.

4.    Về Khoa học tự nhiên
Thực tế chương trình học các môn Khoa học tự nhiên của chúng ta đang nặng về lí thuyết, do đó ở Darwin chúng tôi sẽ khơi dậy niềm đam mê khám phá thế giới của học sinh qua các bài học thực tế về Khoa học, các học sinh phải biết cảm thụ sự kỳ diệu của khoa học để rồi sau này các em có đủ kiến thức tự tin tham gia thảo luận các vấn đề khoa học và công nghệ, nhận thức và vận dụng các kiến thức khoa học, các sản phẩm công nghệ trong cuộc sống hàng ngày.

5.    Các kĩ năng bổ trợ

Kỹ năng hình thành tư duy phản biện cần thiết cho học thuật, Darwin sẽ  kiến tạo cách tư duy đa chiều, biết hình thành quan điểm đồng thuận hay đối nghịch và phải biết cách minh chứng cho quan điểm ấy. Kỹ năng đó chính là Tranh biện (Debate). Tranh biện là nghệ thuật ngôn ngữ đỉnh cao trên nền tảng kiến thức bao trùm nhiều lĩnh vực cuộc sống. Học Tranh biện từ sớm các em sẽ hình thành bản lĩnh chiến đấu, không ngại va chạm ý tưởng, và từ đó tìm ra chân lý trước đòi hỏi của thực tiễn. Tranh biện không chỉ giúp học sinh là nói giỏi mà còn là viết giỏi. Có những vấn đề cần tranh biện bằng văn bản thông qua các bài viết phản biện.

6.    Thể thao và Nghệ thuật

Rèn luyện sức khỏe và đời sống tinh thần ở lứa tuổi tiểu học là nhiệm vụ rất quan trọng, Darwin với mục tiêu giúp học sinh được tham gia và biết chơi, có niềm đam mê ít nhất một môn thể thao và nghệ thuật (Bơi, Võ thuật, Bóng đá, Bóng rổ, Bóng bàn, Cờ vua, Cầu Lông, Múa hiện đại, Nhảy dance sport, ..). Nhà trường tổ chức học sinh tham gia xây dựng các c hương trình nghệ thuật của trường theo sở thích và biết thưởng thức nghệ thuật đại chúng: sân khấu, điện ảnh, thanh nhạc… Các hoạt động giáo dục thể chất và nghệ thuật trong nhà trường được tổ chức theo hình thức Câu lạc bộ. Mỗi học sinh trong một năm học có thể đăng ký tham gia 02 Câu lạc bộ Thể thao hoặc Nghệ thuật trong Chương trình chính khóa.

II. CÁC HỆ CHƯƠNG TRÌNH CỦA DARWIN

1. CHƯƠNG TRÌNH HỆ CHẤT LƯỢNG CAO (HỆ A)

Thời lượng: 45 tiết/ tuần (29 tiết theo Chương trình của Bộ GD & ĐT, các Câu lạc bộ và 16 tiết Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, trong đó học sinh học 5-7 tiết với giáo viên nước ngoài.
Đặc điểm: Chương trình Chất lượng cao của Darwin chú trọng phát triển năng lực toàn diện của học sinh trên ba lĩnh vực: Ngôn ngữ, Toán học và Khoa học - Nghệ thuật. Hệ Chất lượng cao gồm 16 tiết Tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế, trong đó học sinh được học với giáo viên bản ngữ  các tiết Phonic,  Maths, Science theo hệ giáo trình chuẩn Cambridge. Để giúp học sinh tiếp cận với chuẩn tiếng Anh bản ngữ, học sinh được học các tiết ESL (English as second language) một tuần với giáo viên Việt Nam, sử dụng giáo trình Our World và Family & Friends. Trong giai đoạn nền tảng này, giáo viên Việt Nam sẽ là những người giúp học sinh hệ thống hoá kiến thức, sửa những lỗi sai,… để giúp học sinh có một nền tảng vững chắc về tiếng Anh. Không chỉ có vậy, với các tiết tăng cường Extensive English, học sinh sẽ được luyện thi Starters, Movers, Flyers tiếp cận chuẩn đầu ra của Cambridge.

2. CHƯƠNG TRÌNH HỆ CHUẨN QUỐC TẾ ( HỆ D)

Thời lượng: 45 tiết/ tuần (25 tiết theo Chương trình của Bộ GD & ĐT và 20 tiết Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, trong đó học sinh học 12 tiết với giáo viên nước ngoài).
Đặc điểm: Hệ Quốc tế gồm 20 tiết Tiếng Anh, trong đó một tuần học sinh được học 8 tiết theo giáo trình Cambridge Global English, 2 tiết Maths và 2 tiết Science theo hệ giáo trình chuẩn Cambridge với giáo viên bản ngữ (12 tiết/tuần). 8 tiết còn lại, học sinh sẽ được học với GVVN: Đối với lớp 1, học sinh sẽ học 4 tiết ESL theo giáo trình Cambridge Global English và 2 tiết bổ trợ với giáo trình Oxford Phonics; còn từ lớp 2 đến lớp 5, bên cạnh 4 tiết Language ESL theo giáo trình Cambridge Global English, học sinh sẽ học thêm 4 tiết tăng cường Extensive Maths và Science (2 tiết/môn).

HỆ THỐNG TRƯỜNG LIÊN CẤP DARWIN

Địa chỉ: Khu công cộng Bắc Sơn- đường Lý Tự Trọng- phường Bắc Sơn- TP Sầm Sơn- Thanh Hóa

Điện thoại: 0782791983 \ 02373219888

Email: liencapdarwinschool@darwinschool.edu.vn