Chương trình Nhà trường Darwin là sự kết hợp có kế thừa những điểm mạnh Chương trình của Bộ giáo dục Việt Nam với chương trình Quốc tế theo hướng tiếp cận và phát triển năng lực học sinh, đáp ứng những yêu cầu của hiện tại và tương lai. Chương trình ở cấp tiểu học tập trung vào phát triển khả năng ngôn ngữ, tư duy phản biện, rèn luyện thể chất, tiếp cận nghệ thuật theo các phương pháp hiện đại và tích cực.

A. MỤC TIÊU:

Phát triển về năng lực ngôn ngữ, năng lực tính toán, năng lực ghi nhớ, năng lực tương tác, năng lực tự học, năng lực cảm xúc, năng lực tập trung chú ý, năng lực thẩm mỹ, năng lực sáng tạo.

B. NỘI DUNG:

Nội dung giáo dục được cập nhật theo quy định của Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đồng thời tăng cường năng lực về Toán, Tiếng Anh, Tin học và Công nghệ, Giáo dục thể chất, Giáo dục nghệ thuật theo hình thức câu lạc bộ trong giờ và ngoài giờ.

Tổ chức các chủ đề học tập, các hoạt động ngoại khoá theo từng năm học trên cơ sở các hệ giá trị của nhà trường. Bước đầu hình thành các tố chất cho học sinh Tiểu học là Trung thực, Sáng tạo, Tri thức, Trách nhiệm.

Các chủ đề học tập, dự án học tập trải nghiệm có tính thống nhất và thể hiện triết lý giáo dục: Tri thức là sức mạnh, các giá trị nhân văn và giáo dục: Trách nhiệm, Yêu thương, Sáng tạo. Tuy nhiên, nội dung cụ thể của các hoạt động theo chủ đề được cập nhật hằng năm theo đặc điểm đối tượng học sinh, quy mô của Nhà trường, yêu cầu của Ngành và thực tiễn giáo dục trong nước, khu vực, quốc tế.

TRƯỜNG TIỂU HỌC DARWIN