Bảo hiểm y tế (BHYT) học đường là một chính sách bắt buộc mang tính chất phòng ngừa rủi ro đối với học sinh. Khi tham gia, học sinh sẽ được chăm sóc sức khỏe ngay tại trường học và hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Về phương thức và nơi đăng ký tham gia

- Phụ huynh, HSSV có thể lựa chọn phương thức đóng BHYT định kỳ 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng và đăng ký tham gia tại cơ sở giáo dục, nhà trường nơi HSSV tại Nhà trường.

Về quyền lợi khi tham gia

- HSSV được cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH;

- Được chăm sóc sức khỏe ban đầu tại nhà trường hoặc cơ sở y tế theo quy định;

- Được chi trả chi phí KCB trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng;

- Được lựa chọn và thay đổi nơi đăng ký KCB ban đầu theo quy định vào tháng đầu mỗi quý…

Có được sức khỏe tốt giúp học sinh học tập tốt và phấn đấu trở thành những nhân tài tương lai của đất nước.

Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh đạt hiệu quả là mục tiêu trong công tác giáo dục toàn diện học sinh trong trường học.

TRƯỜNG TIỂU HỌC DARWIN